Hotline: 1900 1129

Tin tức

Sáng 19/5, diễn ra lễ ký kết hỗ trợ thành lập DN giữa các đơn vị là UBND quận 8 TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam- Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển DN TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ DN nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ đồng tình với chủ trương đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong xây dựng pháp luật. Đồng thời cho rằng cần sớm sửa một số quy định chưa hợp lý về thuế để gỡ khó cho doanh nghiệp.
Để giảm thiểu tình trạng mua bán hóa đơn bất hợp pháp, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ cho doanh nghiệp,
Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu cơ quan thuế các cấp tăng cường chấn chỉnh công tác bán, cấp hóa đơn lẻ tại các chi cục thuế để hạn chế tối đa tình trạng lợi dụng hợp thức hoá chứng từ gây thất thu ngân sách.
Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay...
Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, từ đầu năm đến nay đã có gần 500 nghìn hóa đơn điện tử đã được cơ quan thuế xác thực, với tổng số thuế giá trị gia tăng (GTGT) là hơn 349 tỷ đồng.
Tổng cục Thuế vừa có công văn hướng dẫn Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện hóa đơn điện tử.
Ngày 23/6/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm sử dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế